Sức Khỏe

Bác sĩ viện mắt Trung ương ngồi co chân lên ghế “đôi co” với người bệnh
Một clip xuất hiện trên mạng xã hội phản ánh bác sĩ bệnh viện Mắt Trung ương ngồi một chân co lên ghế, tranh luận với người nhà bệnh nhân về việc khám cho con trẻ. Bệnh viện mắt Trung ương cũng xác nhận người có dáng ngồi phản cảm khi khám bệnh trong clip là bác sĩ tại viện.

Sáng 12/9, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết đã yêu cầu Bệnh viện mắt TW giải trình vụ bác sỹ khám bệnh chưa đúng quy định

Trước đó ngay trong chiều qua (11/9), khi clip này xuất hiện, PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh đã chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng của Bệnh viện Mắt TW và yêu cầu giải trình về video clip này.

Theo đó, trong clip, một bác sĩ ngồi khám bệnh, một chân co lên ghế, tranh luận với người nhà bệnh nhân khi họ cho rằng bác sĩ khám chưa hết trách nhiệm đã kết luận cho họ bị cận.

Nhiều người khi xem clip này thấy phản cảm với hình ảnh bác sĩ ngồi co chân lên ghế trong lúc đối thoại với người bệnh, xung quanh còn nhiều bệnh nhân.

Cuối ngày 11/9, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của một bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương.

Theo TS.BS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt TW, để giải quyết sự việc, ngay sáng 11/9 Bệnh viện Mắt Trung ương đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác bao gồm Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trưởng khoa Mắt trẻ em, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ kiêm Phó ban “Đổi mới phong cách và tinh thần thái độ của nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bệnh viện để làm rõ sự việc, nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kịp thời.

Tổ công tác và cả Giám đốc BV Mắt Trung ương đã trực tiếp xem clip này. “Đúng là tư thế của người bác sĩ, ngồi co chân lên ghế khi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với qui định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh”, tổ công tác nhận định.

BV Mắt Trung ương cũng xác định bác sĩ xuất hiện trong clip là Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương và sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7/2017.

Ngay khi xác nhận bác sĩ trong clip, Tổ công tác đã yêu cầu bác sỹ Minh viết bản tường trình và đã cùng khoa Mắt Trẻ em, BS Minh làm việc trong chiều qua.

Qua xem xét video clip, đọc bản tường trình của BS Minh cũng như Biên bản làm việc giữa khoa Mắt Trẻ em, BS Minh và Tổ công tác đều thống nhất dáng ngồi của bác sĩ phản cảm chưa đúng quy định.

Ngoài ra, trước ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của BS Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện đã yêu cầu BS Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

TS Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương khẳng định sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý BS Minh tùy theo mức độ sai phạm.

Bệnh viện cũng gửi lời xin lỗi chân thành tới người bệnh cũng như người nhà người bệnh, cảm ơn người bệnh đã phản ánh và chắc chắn BV Mắt Trung ương sẽ xử lý sự việc nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc toàn bệnh viện.

(Dantri.com.vn) Hồng Hải

Nguồn: https://77days.net/

Xem thêm bài viết khác: https://77days.net/suc-khoe/

Sức Khỏe
Viêm bể-thận mạn-tính (nhiễm trùng đường tiết niệu) – nguyên nhân, triệu chứng & bệnh lý
Sức Khỏe
Lịch sử hình thành BỆNH VIỆN 175, Quận Gò Vấp, TPHCM – 175 hospital
Sức Khỏe
GYM MUSCLE GAIN BODY TRANSFORMATION CAPTAIN AMERICA WITH FREELETICS GYM
There are currently no comments.