Tổng Hợp

Top 3 nước mạnh nhất trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới 2017


World Bank vừa công bố bảng xếp hạng kinh tế thế giới 2017, theo đó 3 nước đứng đầu lần lượt là Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Tổng GDP cả 3 cường quốc này đã chiếm tới ¼ tổng giá trị toàn cầu. Hãy cùng Bất động sản Meeyland tìm hiểu chi tiết hơn tổng GDP cũng như tình hình kinh tế từng nước sau đây. 

Mỹ

Với tổng GDP đạt 19,39 nghìn tỷ USD (chiếm 25% tổng giá trị toàn cầu), Hoa Kỳ đang chiếm vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các nền kinh tế thế giới 2017.

Đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán, bởi siêu cường kinh tế này luôn được hỗ trợ từ công nghệ tiên tiến bậc nhất, cơ sở hạ tầng hiện đại và nguồn tài nguyên phong phú. 

my-dang-dung-dau-bang-xep-hang-nen-kinh-te-the-gioi-2017

Mỹ đang đứng đầu bảng xếp hạng nền kinh tế thế giới 2017

Tuy nhiên, nếu xét GDP dựa trên PPP (sức mua) thì GDP Mỹ sẽ mất vị trí số một nếu so sánh với Trung Quốc. Năm 2017, nền kinh tế Hoa Kỳ tính theo GDP dựa trên sức mua chỉ đạt 19,42 nghìn tỷ USD, trong khi đó Trung Quốc lại vượt lên khi thu về 23,19 nghìn tỷ USD.

Thực tế điều này được lý giải do Trung quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới nên sức mua sẽ lớn hơn so với Mỹ.

Tham khảo thêm thông tin vinpearl grand world một thiên đường dành cho mua sắm và cũng là cơ hội vàng để đầu tư tại Đảo Ngọc Phú Quốc dành cho những ai quan tâm đến lĩnh vực bất động sản.

Trung Quốc

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng kinh tế thế giới 2017 chính là Trung Quốc. Với tổng giá trị 12,01 nghìn tỷ đô la, chiếm khoảng 15% tổng giá trị kinh tế thế giới, đất nước tỷ dân này đã vươn mình trở thành người khổng lồ của Châu Á.

trung-quoc-chi-xep-sau-my-neu-tinh-theo-gdp-danh-nghia

Trung Quốc chỉ xếp sau Mỹ nếu tính theo GDP danh nghĩa

Nền kinh tế quốc gia này từ lâu đã nổi tiếng vì sự tăng trưởng mạnh mẽ, những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ tăng trưởng luôn đạt xấp xỉ 7%.

Nếu như Mỹ định hướng dịch vụ đóng góp 80% GDP, sản xuất chỉ góp 15% thì Trung Quốc hoàn toàn ngược lại.

Tổng sản lượng đất nước tỷ dân này được đóng góp bình đẳng từ sản xuất và dịch vụ (xấp xỉ 45% mỗi ngành), còn lại 10% chính là cổ phần của ngành nông nghiệp. 

Nhật Bản

nhat-ban-xep-vi-tri-thu-3-trong-bang-xep-hang-cac-nuoc-manh-nhat-2017

Nhật Bản xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các nước mạnh nhất 2017

Nền kinh tế Nhật Bản 2017 đang đứng thứ 3 về GDP danh nghĩa khi đạt 4,87 nghìn tỷ USD và chiếm khoảng 6% tổng giá trị kinh tế thế giới.

Còn nếu xét theo GDP theo GDP dựa trên sức mua (PPP) thì đất nước mặt trời mọc tụt xuống vị trí thứ 4 vì chỉ đạt 5,42 nghìn tỷ USD.

Như vậy, tình hình kinh tế 3 quốc gia mạnh nhất trong bảng xếp hạng thế giới 2017 đã được Meeyland trình bày khá chi tiết ở trên. Do bài viết có hạn, chúng tôi chưa thể phân tích kỹ càng, quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với đơn vị để được thông tin kịp thời.

Tổng Hợp
Tạo USB và cài Win 7 32bit mới nhất 2019
Tổng Hợp
[Mất gốc Hóa – Số 24] – Hướng dẫn – VIẾT CẤU HÌNH ELECTRON (10 – 11 – 12) NHANH ĐƠN GIẢN
Tổng Hợp
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi vào facebook chậm | taichua.com
There are currently no comments.