Tổng Hợp

Bounce Rate là gì? Nguyên nhân khiến cho Bounce Rate tăng cao


Bounce Rate là gì? chính là từ khó được tìm kiếm nhiều nhất gần đây. Đối với những người có chuyên môn về lĩnh vực marketing thì khái niệm này không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với những người mới vào nghề hay không trong ngành thì nó còn rất mới lạ. Vậy trong bài viết này hãy tìm hiểu Bounce Rate là gì, nguyên nhân khiến Bounce Rate tăng cao

Bounce Rate là gì?

Bounce Rate chính là tỷ lệ thoát trang của website

Bounce Rate chính là tỷ lệ thoát trang của website

Bounce Rate hay còn được gọi với tên khác là tỷ lệ thoát trang đây chính là tỷ số % phiên truy cập duy nhất trên một  trang website sau đó thoát ra mà không bấm vào bất cứ mục nào trên trang. Chúng ta có thể hiểu như sau nếu như phần trăm Bounce Rate của trang website là 60% có nghĩa 100 người vào chỉ có 4 người bấm xem các nội dung mục trên trang còn lại là thoát ra ngoài.

Xem thêm: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/

Bounce Rate cũng chính là yếu tốt hay chỉ số rất quan trọng đối với một trang website bởi nó có thể đánh giá được sự hài lòng của khách hàng khi truy cập vào website, đánh giá được chất lượng website hiện giờ và cho hướng giải quyết, nâng cấp website lên.  

Những nguyên nhân khiến cho mức Bounce Rate tăng cao

Sau khi biết được khái niệm Bounce Rate là gì? VIETADS ONLINE sẽ chia sẻ nguyên nhân dẫn đến tình trạng Bounce Rate tăng cao cụ thể như:

Tốc độ tải của trang chậm

Nếu như bạn đang suy nghĩ tồ độ tải trang dù nhanh hơn 1s hay chậm hơn 1s cũng không đáng kể? Đây là suy nghĩ rất sai lầm bởi chỉ với vài giây đó cũng đủ để khách hàng rời khỏi trang của bạn dẫn đến tình trạng Bounce Rate tăng cao hơn. 

Ngoài ra tình trạng trang website tải lâu cũng khiến cho google đánh giá kết quả xếp hạng tìm kiếm, bạn hãy cải thiện trang website thường xuyên để Bounce Rate giảm và website có tác động tốt hơn. 

Nội dung trên website mang lại không có chất lượng

Sáng tạo nội dung trên website, mang lại cho người đọc những thông tin hữu ích chính là yêu tốt cần thiết nhất để tạo được sự thành công cho website. Nếu như website của bạn không đáp ứng được yêu cầu này thì những người khi đến với website của bạn sẽ rời đi ngay lập tức. Ngược lại nếu như những thông tin mà bạn cung cấp chất lượng sẽ thu hút được rất nhiều người tìm kiếm, và giữ chân được khách khi ghé qua website của bạn. 

Tham khảo ngay: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/

Trải nghiệm của người dùng trên website của bạn kém

Không chỉ nội dung mà đôi khi những trải nghiệm về hình thức trang trí, trình bày cũng như hình ảnh bạn cung cấp cũng quyết định lượng người xem. Chính vì vậy mà với những trang website chính bạn nên thật đầu tư về cả nội dung và hình thức. 

Bạn nên chắt lọc những nội dung cụ thể nhất, thiết yếu nhất và những hình ảnh, cách trình bày thu hút, dễ hiểu để khách hàng thu hút hơn. Tránh những cách trình bày rườm rà, khó hiểu. 

Tiểu đề bài viết khác với nội dung bài viết

Rất nhiều trang website đáng lừa khách hàng bằng cách đặt những tiêu đề hấp dẫn người xem, tuy nhiên nội  dung bên trong lại hoàn toàn khác. Điều này có thể thu hút được khách bấm vào bài viết của bạn nhưng khi vào sẽ lập tức thoát ra bởi nội dung bạn mang đến không thỏa mãn được nhu cầu mà khách hàng cần. 

Cách để giải quyết vấn đề Bounce Rate cao hiệu quả?

Để giải quyết được vấn đề Bounce Rate tăng cao của website, khiến cho trang website của bạn hiệu quả hơn thì hãy liên hệ tới những công ty chuyên về digital marketing. Những công ty này sẽ cho bạn hướng giải quyết tốt nhất cho website của bạn hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn hãy nhớ lựa chọn những công ty uy tín như VIETADS ONLINE. 

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm về Bounce Rate là gì, nguyên nhân dẫn đến tình trạng Bounce Rate tăng cao. Hy vọng những thông tin này đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://77days.net/

Tổng Hợp
Tru Tiên – Thanh Vân Chí – Tập 02 [Lồng Tiếng] | Triệu Lệ Dĩnh, Lý Dịch Phong, Dương Tử
Tổng Hợp
SÁT THỦ THÁNG MƯỜI MỘT – CỰC PHẨM PHIM HÀNH ĐỘNG ĐIỆP VIÊN CIA MỸ
Tổng Hợp
Top 7 game online PC chơi vừa hay lại còn miễn phí dành cho bạn!
There are currently no comments.