Sức Khỏe

HTV9 Thuốc điều trị UNG THƯ từ lá cây Trinh nữ hoàng cung
Ngày 16/09/2016 vừa qua, Lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng chế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ tư do Sở Khoa học công nghệ long trọng tổ chức tại Trung tâm hội nghị 272. Một trong hai Giải Nhất của Giải thưởng Sáng chế được trao đến TS.DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm – là tác giả và đồng thời là chủ sở hữu của hai sáng chế: “Quy trình chiết chọn lọc phân đoạn alcaloid có hoạt tính sinh học điều trị bệnh ung thư từ lá cây trinh nữ hoàng cung” thuộc Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 1168 và “ Quy trình chiết chọn lọc phân đoạn chứa flavonoid có hoạt tính sinh học hỗ trợ điều trị bệnh ung thư từ lá cây trinh nữ hoàng cung” thuộc Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 1213.
Giải thưởng cũng thể hiện góc nhìn tích hợp hoạt động sở hữu trí tuệ nói chung, sáng chế nói riêng vào chiến lược kinh doanh của tác giả. Bắt đầu từ Bằng bảo hộ giống cây trinh nữ hoàng cung được chọn tạo chuyên biệt để tạo nguồn nguyên liệu, tác giả đã có Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 483 và chuyển giao công nghệ để đưa vào thị trường thuốc Crila điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung, được phân phối rộng rãi trên toàn quốc từ năm 2005 và đã bước đầu bước xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Điều đó giúp tác giả có đủ nguồn lực tự đầu tư và tiếp tục nghiên cứu để phát triển và bảo hộ hai sáng chế đoạt giải nêu trên nhằm phát triển dòng thuốc mới Crilin T giúp điều trị ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và một số bệnh ung thư khác có thể nhanh chóng thương mại hóa từ kênh phân phối đã có của thuốc Crila.

Nguồn: https://77days.net/

Xem thêm bài viết khác: https://77days.net/suc-khoe/

Sức Khỏe
Giải phẫu và sinh lý học về Hệ tiết niệu
Sức Khỏe
Bệnh giãn Đài Bể Thận Trái Và Đau Ruột Thừa Cấp Tính Được Ơn Lòng Chúa Thương Xót Chữa Lành
Sức Khỏe
Đọ khả năng chống rung của điện thoại và gymbal DJI OSMO MOBILE 3
  • Bạn nên đọc:
    1. Chỉ 3/84 mẫu sản phẩm từ cây Trinh Nữ Hoàng Cung đạt tiêu chuẩn:
    http://www.thienduoc.com/vi-VN/tin-bao-chi/chi-384-mau-san-pham-tu-cay-trinh-nu-hoang-cung-dat-tieu-chuan/240/1252

    2. Kiểm tra chất lượng TPCN có thành phần Trinh Nữ Hoàng Cung – Báo Thanh Niên:
    http://www.thienduoc.com/vi-VN/tin-bao-chi/kiem-tra-chat-luong-thuc-pham-chuc-nang-co-thanh-phan-trinh-nu-hoang-cung/240/1253