Tổng Hợp

Kinh nghiệm khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 8


Nhiều người dùng máy tính thường xuyên nhận được thông báo “your windows license will expire soon” khi khởi động hệ điều hành hoặc truy cập vào màn hình. Mặc dù bạn nhấn close nhưng chúng vẫn tiếp tục xuất hiện lặp đi lặp lại gây khó chịu mỗi khi sử dụng máy. Để giải quyết tình trạng này, 77days.net gợi ý bạn kinh nghiệm khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 8 đơn giản mà hiệu quả.

Lỗi your windows license will expire soon win 8 xuất hiện lặp lại nhiều lần

Lỗi your windows license will expire soon win 8 xuất hiện lặp lại nhiều lần

Vì sao thường xuất hiện lỗi your windows license will expire soon win 8?

Your windows license will expire soon win 8 là một trong những lỗi mà bất kỳ người dùng hệ điều hành windows 8 nào cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là do:

  • Máy tính của bạn đã hết thời hạn sử dụng miễn phí hệ điều hành của windows 8, để sử dụng bình thường cần phải mua key bản quyền hoặc áp dụng các cách chúng tôi sẽ nói ở phần sau.
  • Thông thường, khi mới bắt đầu cài windows 8 về máy của mình, bạn sẽ có khoảng 30 ngày sử dụng miễn phí hệ điều hành này. Sau thời gian dùng thử, máy sẽ hiển thị thông báo nhắc nhở cho bạn biết.

Mặc dù lỗi thông báo này xuất hiện lặp đi lặp lại mỗi khi bạn khởi động máy tính. Tuy nhiên vẫn có thể khắc phục được. Để sửa chữa lỗi này, sử dụng windows hiệu quả bạn có thể áp những cách 77days chia sẻ ở phần dưới đây.

Cách khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 8

Lựa chọn cách khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 8 đúng cách, đảm bảo cải thiện lỗi dứt điểm, không xuất hiện thường xuyên nữa.

Mua key windows 8 bản quyền

Để khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 8, bạn cần ưu tiên mua key bản quyền của hệ điều hành. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp cho người dùng các key windows 8 bản quyền được kiểm định rõ ràng.

Bạn chỉ cần chọn nơi bán key uy tín, đáng tin cậy như: Nhà cung cấp máy tính, siêu thị điện máy,…để đặt mua rồi nhập key vào máy tính của mình. Sau khi có key, bạn tiến hành nhập vào máy theo từng bước sau:

Bước 1: Vào cortana, tìm kiếm “check for updates” rồi bấm vào biểu tượng như hình dưới.

Check for updates

Check for updates

Bước 2: Lúc này cửa sổ cài đặt sẽ hiển thị lên, nhấn chọn “activation”. Phía bên phải của windows, bạn click chuột vào “change product key”.

Change product key

Change product key

Bước 3: Ở mục nhập key, bạn tiến hành nhập đầy đủ và chính xác mã key bản quyền window 8 vừa mua rồi nhấn chọn “next” để hoàn tất. Ngay lập tức dòng trạng thái thông báo lỗi sẽ biến mất hoàn toàn.

Nhập key bản quyền windows 8

Nhập key bản quyền windows 8

Tuy nhiên, cách này không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để mua key bản quyền dành cho hệ điều hành win 8. Nếu cách này không làm được thì bạn hãy thử cách thứ hai sau.

Sử dụng phần mềm bẻ khóa

Người dùng có thể sử dụng phần mềm KMSpico để bẻ khóa. Trước tiên, bạn cần tải phần mềm này về máy tính, sau đó tiến hành làm theo các bước hướng dẫn trong phần mềm. Như vậy, bạn sẽ không phải nhìn thấy dòng trạng thái thông báo your windows license will expire soon win 8 mỗi khi khởi động và đăng nhập vào hệ điều hành này nữa.

Sử dụng phần mềm bẻ khóa khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 8

Sử dụng phần mềm bẻ khóa khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 8

Tắt thông báo bằng services

Một trong những cách giúp tắt thông báo lỗi windows đơn giản, nhanh chóng mà không hề tốn bất kỳ khoản phí nào.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + S” để khởi động cortana, ở công cụ tìm kiếm nhấn “services”.

Tìm kiếm services

Tìm kiếm services

Bước 2: Khi giao diện service hiện ra, bạn di chuyển xuống phần “windows license manager services” và click chuột vào đó.

Click chuột vào windows license manager services

Click chuột vào windows license manager services

Bước 3: Ngay lập tức, một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Ở mục “startup type” nhấp chọn “disable” => Apply => OK để hoàn tất.

Hoàn tất tắt thông báo lỗi hệ điều hành

Hoàn tất tắt thông báo lỗi hệ điều hành

Chỉ với ba bước đơn giản trên, dòng thông báo lỗi hệ điều hành phiền phức được giải quyết, giúp bạn sử dụng máy tính hiệu quả hơn.

Tắt thông báo lỗi bằng CMD và Task Manager

Bước 1: Ở thanh taskbar, bạn tìm kiếm Task Manager hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Khi thấy tab Processes xuất hiện, bạn kéo xuống mục Windows explorer đồng thời click chuột phải và chọn “End task”.

Lưu ý: Khi bạn nhấn chọn “End task, tất cả thanh taskbar và cửa sổ sẽ biến mất, do đó bạn nhớ giữ lại cửa sổ task manager trước đó nhé.

Bước 2: Sau khi file “End task” xuất hiện, bạn nhấn chọn “Run new task”. Trong cửa sổ Create new task, bạn ghi “Explorer.exe” => OK để trở lại trạng thái cũ.

Khởi động run new task

Khởi động run new task

Bước 3: Tiếp tục bấm tổ hợp Windows + X để mở cửa sổ tùy chọn rồi nhấn chọn “Command prompt (Admin)”. Trong cửa sổ này, bạn gõ “slmgr –rearm” => Enter. Ngay lập tức cửa sổ nhỏ hiện thông báo khởi động lại máy tính và bạn chỉ cần bấm “OK”  để tắt bỏ.

Thông báo khởi động lại máy

Thông báo khởi động lại máy

Bước 4: Bấm tổ hợp Windows + R để khởi động cửa sổ RUN, nhấn gpedit.msc => OK để mở Local group policy editor => administrative templates => windows components.

Chọn windows components

Chọn windows components

Bước 5: Nhấn đúp vào windows update => No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations => Enabled => Apply => OK để hoàn tất quá trình tắt thông báo lỗi hệ điều hành.

Cài đặt lại windows 8

Đây là cách hạ sách trong trường hợp bạn không tìm được cách nào để tắt dòng trạng thái thông báo đó. Để không tốn quá nhiều thời gian và bạn không có kinh nghiệm thì chỉ còn cách sao lưu các dữ liệu trong máy rồi cài đặt lại windows 8.

Việc cài đặt lại hệ điều hành, người dùng sẽ được tính là dùng thử nghiệm từ đầu và cho phép dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày. Thật đơn giản đúng không nào, tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng cách này khi thử hết các cách trên mà máy không hoạt động được.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Qua các cách khắc phục lỗi your windows license will expire soon win 8 mà 77days.net gợi ý trong bài. Hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng hệ điều hành này không phải bực mình với trạng thái thông báo này nữa, trải nghiệm máy tính tốt hơn.

Tổng Hợp
Xem bói nốt ruồi trên bàn tay – Ý nghĩa nốt ruồi trên bàn tay – Xem bói nốt ruồi
Tổng Hợp
Bạch Phát Ma Nữ – Triệu Văn Trác, Phạm Băng Băng | Phim Võ Hiệp Thần Thoại
Tổng Hợp
Xác định vị trí bằng Zalo